Lựa chọn đá có thể thay thế Kim cương

Có rất nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời cho kim cương khai thác có sẵn, đá quý màu trắng đẹp cả tự nhiên và đá nhân tạo hình thành trong phòng thí nghiệm. Tìm hiểu về các tùy chọn khác nhau và chọn một lựa chọn phù hợp với bạn.

Thay thế kim cương moissanite

Moissanite

Chỉ có một chuyên gia có thể nói chiếc nhẫn này có tính năng moissanite thay vì kim cương chỉ bằng cách nhìn vào nó.  GCR . Được sử dụng với sự cho phép.

Khi nói đến một sự thay thế kim cương, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia. Cân nhắc sử dụng một thợ kim hoàn tùy chỉnh như CustomMade để xây dựng bộ trang sức hoàn hảo của bạn. Họ sẽ giúp bạn chọn một viên đá quý dựa trên những gì quan trọng đối với bạn cũng phù hợp với ngân sách của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào những viên đá trang sức không màu hoặc màu trắng có thể bắt chước kim cương khai thác. Nếu bạn thích đá quý màu, hãy xem danh sách của chúng tôi về đá quý màu tốt nhất cho nhẫn đính hôn .

Tại sao chọn một thay thế kim cương khai thác?
Không phải ai cũng muốn trả tiền cho kim cương khai thác. Chi phí đầu tư cao và giá trị đầu tư kém của họ chỉ là hai lý do bạn có thể lựa chọn thay thế.

Những người tìm kiếm một chiếc nhẫn đính hôn thân thiện với môi trường hoặc đạo đức hơn cũng có thể thích đá quý thay thế. Tuy nhiên, kim cương tự nhiên có nguồn gốc về mặt đạo đức có sẵn cho những người có ngân sách cho nó. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để nhẫn đính hôn đạo đức .

Kim cương chế tạo
Trong khi kim cương chế tạo trong phòng thí nghiệm là kim cương thật 100%, nhiều người tiêu dùng trao giải cho chúng như là sự thay thế cho kim cương khai thác. Vì chúng thân thiện với môi trường hơn và không xung đột với kim cương , kim cương chế tạo trong phòng thí nghiệm đã trở nên khá phổ biến.

kim cương làm trong phòng thí nghiệm
Không có cách nào để nói rằng đây là một viên kim cương được chế tạo trong phòng thí nghiệm – trừ khi bạn nói trước. Kiểm tra chiếc nhẫn này trên trang web James Allen .

Mặc dù chúng mang lại sự tiết kiệm đáng kể so với kim cương khai thác, kim cương chế tạo trong phòng thí nghiệm vẫn là lựa chọn thay thế đắt nhất cho kim cương khai thác. Tất nhiên, chúng cũng mang đến vẻ đẹp và sự lấp lánh như bất kỳ viên kim cương tự nhiên nào.

kim cương lê làm trong phòng thí nghiệm
Kim cương chế tạo trong phòng thí nghiệm cho phép bạn chọn một viên đá trung tâm lớn hơn với ít tiền hơn. © CustomMade . Được sử dụng với sự cho phép.

Mua sắm cho Diamond Lookalike
Có nhiều loại đá quý trắng tự nhiên và phòng thí nghiệm khác nhau. Vì chúng khác nhau rất nhiều về chi phí, độ bền và ngoại hình, bạn phải thực hiện nghiên cứu trước khi mua.

Nếu bạn quan tâm đến một sự thay thế kim cương, bạn hiểu rằng bạn đang tìm kiếm một viên đá quý trông giống như một viên kim cương nhưng thực sự không phải là một viên kim cương.

Mỗi viên đá quý được thảo luận dưới đây có thể là một viên kim cương mô phỏng hoặc trông giống nhau. Mặc dù chúng có thể trông giống như kim cương, nhưng chúng có các tính chất vật lý và quang học khác nhau. Simulants có thể là đá quý tự nhiên, khai thác hoặc đá quý tổng hợp , được chế tạo trong phòng thí nghiệm. Ví dụ, cả saphia trắng khai thác và saphia trắng tổng hợp có thể được trình bày dưới dạng mô phỏng kim cương, nhưng chúng không phải là kim cương thật.

Miễn là bạn biết những gì bạn đang mua và các nhà cung cấp trung thực về những gì họ đang bán, không có gì sai hoặc phi đạo đức về các mô phỏng. Tuy nhiên, tránh làm kinh doanh với bất cứ ai cung cấp một viên kim cương trông giống như một viên kim cương thực sự. Một viên đá quý có thể trông giống như một viên kim cương, nhưng phải rõ ràng là không phải vậy.

Đá quý phòng thí nghiệm trắng
Moissanite
Moissanite do Lab sản xuất là một thay thế kim cương cung cấp một mức giá rất hấp dẫn với vẻ đẹp và độ bền gần giống như một viên kim cương. Trong khi một chuyên gia có thể cho biết sự khác biệt giữa moissanite và kim cương, bạn bè của bạn sẽ không bao giờ biết sự khác biệt.

moissanite hình bầu dục với dấu ngọc lục bảo
1
2
Cũng giống như kim cương, moissanite có nhiều hình dạng và kích cỡ và trông tuyệt vời trong bất kỳ phong cách nào. © CustomMade . Được sử dụng với sự cho phép.

Zirconia khối
Hiện nay, zirconia (CZ) được chế tạo trong phòng thí nghiệm là loại kim cương trông phổ biến nhất. Ở một mức giá, nó có thể cạnh tranh với kim cương sáng chói (ánh sáng mà nó phản chiếu) và tán sắc hoặc lửa (những tia sáng đầy màu sắc dường như đến từ bên trong viên đá). Tuy nhiên, CZ có độ bền kém, khiến nó có khả năng bị trầy xước hoặc thậm chí là vỡ, và cũng hơi xốp. Vì nó sẽ hấp thụ dầu từ da của bạn, nó sẽ xỉn màu theo thời gian.

khối zirconia
Nếu bạn ổn với việc thay thế đá vài năm một lần, khối zirconia có thể là một lựa chọn tuyệt vời, giá cả phải chăng. © CustomMade . Được sử dụng với sự cho phép.

Cốc thủy tinh
Nhiều loại thủy tinh thủ công khác nhau đã được cắt và đánh bóng như đá quý. Ngày nay, một số phổ biến nhất là đá quý thủy tinh Swarovski Swarovski . Mặc dù kính có thể trông đẹp, nhưng nó dễ dàng vỡ. Nó cũng mềm đến nỗi bụi gia đình cũng có thể làm trầy xước nó! Một viên đá quý thủy tinh không lý tưởng cho đá vòng. Vết trầy xước và va đập từ trang phục hàng ngày sẽ khiến nó mất đi vẻ đẹp nhanh chóng. Cài đặt vòng bảo vệ là phải cho đá quý thủy tinh.

kim cương thủy tinh Swarovski thay thế
Chiếc nhẫn này có một viên đá quý thủy tinh pha chì lớn với độ lấp lánh đẹp – trong khi nó tồn tại lâu. Ảnh của Christina Clendenin Tate . Được cấp phép theo CC By 2.0 .

Đá quý trắng tự nhiên
Sapphire trắng
Sapphire nổi tiếng gắn liền với màu xanh, nhưng đó không phải là màu duy nhất. Sapphire trắng thực sự rẻ hơn nhiều so với màu xanh và đã trở thành một thay thế tự nhiên phổ biến cho kim cương. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sapphire trắng làm trong phòng thí nghiệm cũng có sẵn.

sapphire trắng
Chiếc nhẫn lấy cảm hứng từ vintage này là hoàn hảo cho đá trung tâm sapphire trắng. © CustomMade . Được sử dụng với sự cho phép.

Mặc dù sapphire có độ bền tuyệt vời, không có sapphire màu trắng sẽ phù hợp lấp lánh hay một viên kim cương lấp lánh . Sự khác biệt giữa sapphire trắng và kim cương sẽ là đáng chú ý, vì vậy mô phỏng chỉ đi xa đến vậy. Tuy nhiên, một số người tiêu dùng thích vẻ ngoài mềm mại hơn của sapphire trắng với kim cương.

Topaz trắng
Bạn có thể kết hợp topaz với màu xanh lam cũng như màu vàng hoàng đế phổ biến của nó với màu đỏ, nhưng topaz thực sự có nhiều màu khác nhau, bao gồm cả màu trắng không màu. Đá quý tự nhiên này có độ lấp lánh và sáng chói tuyệt đẹp nhưng sẽ không bao giờ cạnh tranh với sự phân tán của kim cương. Ngoài ra, topaz có thể sứt mẻ theo thời gian và các cạnh của nó có thể bị mòn. May mắn thay, đá quý này rất phải chăng và dễ dàng để thay thế.

topaz trắng
Hình bầu dục topaz trắng này trong một khung cảnh Đông-Tây có một cái nhìn ấn tượng chống lại quầng sáng kim cương đen của nó. © CustomMade . Được sử dụng với sự cho phép.

Zircon trắng
Không nhầm lẫn với zirconia tổng hợp, zircon là một khoáng chất tự nhiên. Với sự sáng chói và phân tán tuyệt vời của nó, nó có một lịch sử lâu dài như một mô phỏng kim cương. Về ngoại hình, zircon đến gần với kim cương hơn bất kỳ loại đá quý nào được khai thác khác. Tuy nhiên, về độ bền, nó dễ vỡ hơn nhiều. Nó sẽ dễ dàng chip và mài mòn với mặc. Tuy nhiên, zircon trắng là giá cả phải chăng và có sẵn, làm cho việc thay thế dễ dàng.

zircon trắng
Chiếc nhẫn này có đá trung tâm zircon trắng với các điểm nhấn kim cương. Ảnh kê biếu không của Auction Galleries Quinn và liveauctioneers.com .

Thạch anh
Là một trong những khoáng chất đá quý phổ biến nhất, thạch anh hoặc đá pha lê tạo ra một sự thay thế kim cương rất phải chăng. Mặc dù vẻ đẹp của nó sẽ không bao giờ cạnh tranh với một viên kim cương được cắt gọt tốt, một số người thô lỗ có thể đánh bóng một viên thạch anh để nó trông đẹp hơn một viên kim cương tầm thường. Tuy nhiên, thạch anh sẽ tích lũy các vết trầy xước theo thời gian, làm cho nó trở thành một sự thay thế ít lý tưởng hơn.

bông tai pha lê đá
Những bông tai thạch anh giống như kim cương cắt asscher. Ảnh của Naomi King . Được cấp phép theo CC By 2.0 .

Goshenite
Bạn đã nghe nói về ngọc lục bảo và aquamarine . Bạn thậm chí có thể nghe nói về morganite . Nhưng có lẽ bạn không quen với goshenite. Những viên đá quý thực sự là tất cả liên quan. Chúng đều là những giống màu khác nhau của cùng một loại khoáng sản: beryl . Goshenite là beryl trắng hoặc không màu. Loại đá quý bền này không thể hiện nhiều ánh sáng hoặc lửa, vì vậy nó sẽ không bao giờ tạo ra một viên kim cương trông rất thuyết phục. Mặt khác, nếu bạn đang ở trong thị trường cho một loại đá trắng lớn, tự nhiên, giá cả phải chăng sẽ tồn tại lâu, thì goshenite là một lựa chọn tuyệt vời.

vòng goshenite
Chiếc nhẫn này kết hợp goshenite với ngọc hồng lựu hiếm . Hình ảnh lịch sự của Jasper52 và

Nên chọn loại kim cương khai thác nào?
Không có kim cương thay thế duy nhất sẽ phù hợp với tất cả mọi người. Mỗi lựa chọn khác nhau về giá cả, ngoại hình và độ bền. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó sẽ tồn tại (ví dụ: trong chiếc nhẫn đính hôn), lựa chọn của bạn bị giới hạn.

Đối với những người yêu thích một viên đá chế tạo trong phòng thí nghiệm, moissanite sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất. Đối với những người có ngân sách lớn hơn một chút, một viên kim cương được làm trong phòng thí nghiệm cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Nếu trái tim của bạn được đặt trên một hòn đá tự nhiên, được khai thác, không có sự thay thế nào sẽ trông khá giống một viên kim cương. Sapphire trắng sẽ đến gần nhất về độ sáng chói mà không ảnh hưởng đến độ bền, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đang mua một viên sapphire trắng khai thác, không phải là đá làm trong phòng thí nghiệm.

Với mức giá thậm chí thấp hơn, goshenite có thể tạo ra một sự thay thế tốt đẹp cho kim cương, đặc biệt nếu bạn muốn một viên đá quý được cắt bằng ngọc lục bảo hoặc asscher , trong đó độ sáng chói không quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *